7 เมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หรอยอย่างแรง มาภูเก็ตไม่ลองไม่ได้แล้ว

อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ความสุขจากการกินเริ่มต้นได้ที่นี่

จริงอยู่ที่การค้นหาความสุข มีหลากหลายรูปแบบ และความแตกต่างกันกันออกไป บางคนค้นหาความสุขผ่านสถานที่ท่องเที่ยว บางคนค้นหาความสุขผ่านอาหารอร่อยๆ ซึ่งแน่นอนเมื่อนึกถึงจังหวัดในภาคใต้ทุกคนก็จะต้องนึกถึงเมืองภูเก็ตเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีอาหารภูเก็ตที่แสนอร่อยจัดจ้าน หลากหลาย และวัฒนธรรมที่สวยงาม

อาหารพื้นเมืองภูเก็ต

เป็นอีก 1 วัฒนธรรมที่มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ตเป็นอย่างมาก ความอร่อยจากต้นตำรับสู่การผสมผสานวัฒนธรรมสมัยใหม่ที่ลงตัว อาหารพื้นเมือง เป็นอาหารที่มีลักษณะแตกต่างจากอาหารทั่วไปและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นนั้น ๆ ลักษณะเฉพาะตัวของอาหารพื้นบ้านจะประกอบด้วย สีกลิ่น รส เนื้อสัมผัส วัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร และวิธีการประกอบอาหาร รวมถึงอิทธิพลต่อลักษณะของอาหาร ได้แก่ อาชีพ ศาสนา ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ลักษณะของอาหารในแต่ละ ท้องถิ่นแตกต่างหรือคล้ายคลึงกัน

ร้านอาหารทรีมังกี้ส์

เป็นหนึ่งในร้านอาหารภูเก็ต ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของอาหารพื้นเมือง ที่โดดเด่น มีเรื่องราวการผสมผสานของต้นตำรับแท้ๆ รวมกับความทันสมัย รังสรรค์ออกมาเป็น เมนูพื้นเมืองฟิวชั่นที่ลงตัว รวมถึงสถาปัตยกรรมที่สวยงามภายในร้าน และบรรยากาศดีๆ กลางป่าใหญ่ที่ทุกคนต้องห้ามพลาด

7 เมนู Signature เมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต  เมนูต้นตำรับของร้านอาหารรีมังกี้ส์

1.หนุมานประสานกาย

เมนู “น้ำชุบหยำ” หรือน้ำพริกสไตล์ภาคใต้ ที่ทานคู่กับแกงกะทิผักรวมกุ้งสด ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่ผู้มาเยือนต้องลิ้มลองความจัดจ้าน กะปิที่ทางร้านคัดเลือกมาอย่างดี ผนวกด้วยต้มกะทิผักรวมที่มีผักเหมียง , ผักพื้นเมืองขึ้นชื่อของภูเก็ตปรุงกับกุ้งสด เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งในเรื่องรสชาติและสีสัน เมื่อรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ  ความอร่อยก็จะยิ่งทวีคูณ

ร้านอาหารทรีมังกี้ส์ ร้านอาหารภูเก็ต

2.ไก่ย่างวานร

ไก่หมักด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยเครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด ที่สร้างสันกลิ่นหอมแบบไทยๆ พร้อมกรรมวิธีการหมักสูตรเข้มข้น ทำให้เนื้อไก่มีความนุ่ม ฉ่ำละมุนลิ้น

ไก่ย่างวานร ร้านทรีมังกี้ ภูเก็ต Three Monkeys Phuket

3.หมูอบอาณาจักร

เมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารจีนฮกเกี้ยน ซึ่งลักษณะจะคล้ายๆ กับ หมูฮ้องภูเก็ต เป็นหมูสามชั้นอบเครื่องเทศ ทางร้านนำมาปรับสูตรและรสชาติสร้างเอกลักษณ์เฉพาะจนกลายเป็นอาหารต้นตำรับของทางร้านเอง เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง เช่น พริกซอย กระเทียม และหัวไชเท้าดอง เพื่อเพิ่มรสชาติที่หลากหลายเมื่อรับประทาน

4.หนุมานคลุกฝุ่น

คั่วกลิ้งหมู/ไก่สับ เป็นอาหารพื้นเมืองของภาคใต้รวมถึงเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่มีรสชาติเผ็ดร้อนด้วยเครื่องสมุนไพรท้องถิ่น รับประทานคู่กับผักสด เมื่อคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็จะเพิ่มความเจริญอาหารได้อย่างดีเลยทีเดียว

5.กุ้งลงกา

เมนูแหวกแนวที่ไม่เหมือนใคร ต้มยำกุ้งตำรับไทยแท้ถูกนำมาประยุกต์ให้มีรูปลักษณ์และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่ยังคงความจัดจ้านและเข้มข้น แต่มาในรูปแบบของกุ้งต้มยำแห้งถือเป็นเมนูอาหารที่รับประทานได้ทุกมื้ออย่างไม่รู้เบื่อ

6.เห็ดหมก

เห็ดหมก ทำจากเห็ดแครงเป็นเห็ดพื้นถิ่นของภาคใต้ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ อีกทั้งรสชาติและรสสัมผัสยังมีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่เหมือนเห็ดชนิดอื่น ซึ่งถือเป็นอาหารอร่อยภูเก็ตอีกเมนูนึง ร้านของเราใช้เห็ดแครงสด ๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรและใบแมงลัก ห่อด้วยใบตอง เพื่อเพิ่มสัมผัสแห่งกลิ่น สร้างสุนทรียะแห่งการรับรสได้เป็นอย่างดี

7.ส้มตำวานร

ส้มตำที่ไม่ซ้ำแบบใคร หารับประทานได้ที่ร้านอาหารทรีมังกี้ส์แห่งเดียวเท่านั้น เป็นเมนูทานเล่นรสแซ่บประกอบด้วยหัวปลีอ่อน กะปิคัดสรรอย่างดีเกรด A และเห็ดหูหนู ความเข้ากันของรสชาติและรสสัมผัสที่ลงตัวอย่างประหลาด ทำให้ส้มตำวานรเป็นเมนูยอดนิยมของทางร้าน

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเมนูอาหารอร่อยภูเก็ต 7 เมนู Signature ของร้านอาหารทรีมังกี้ส์

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์และทราบถึงเรื่องราวของเมนูอาหารแต่ละเมนูไม่มากก็น้อย ครั้งหน้าจะมีบทความดีๆ อะไรมาอีกติดตามได้เลย

รูปภาพร้านอาหารทรีมังกี้ส์

Open daily start 10:00 AM- 09:00 PM

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม For more information

☎ 098-010-8838

Facebook : Three Monkeys Restaurant

Instagram : www.instagram.com/threemonkeysrestaurant

Line official : https://lin.ee/qVB0aX9

Website : https://threemonkeysphuket.com

Email : [email protected]

#threemonkeysrestaurant #threemonkeysrestaurantphuket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *