marketing content

24 October 2021

No Comments

รวม 10 คาเฟ่เด็ด ที่ต้องไปเช็คอินบนเกาะภูเก็ต ปี 2021

รวบรวม 10 คาเฟ่ยอดนิยมของเกาะภูเก็ต อัพเดทปลายปี 2021 เด็ดจนต้องไปเก็บให้ครบ ใครเป็นสายคาเฟ่ต้องรีบปักหมุดแล้วเก็บกระเป๋าไปกันเลย

เบื่อเที่ยวในกรุงเทพแล้ว บินมาเที่ยวภูเก็ตกันไหม ขอเขียนบทความนี้ให้กับคนกรุงเทพโดยเฉพาะ โดยเราจะคัดสรรเฉพาะคาเฟ่ที่หาได้แค่ในภูเก็ต ฟิวไม่ซ้ำกับคาเฟ่เดิมๆในกรุงเทพที่คิดว่าทุกคนคงจะเบื่อกันแล้ว วันนี้จะมีทั้งคาเฟ่ที่ติดทะเล คาเฟ่เห็นวิวทะเล คาเฟ่กลางป่า และคาเฟ่ที่มีกลิ่นอายของภูเก็ตแฝงอยู่ในทุกๆตารางนิ้ว

บทความนี้ตั้งใจเขียนขึ้นเพราะอยากให้คนกรุงเทพทุกคน ได้มาสัมผัสความเป็นภูเก็ตอย่างแท้จริง ผ่านเรื่องราวการเที่ยวคาเฟ่ต่างๆที่มีบุคลิกไม่ซ้ำกัน ที่ที่เมื่อไปแล้วจะได้เจอเรื่องราวเกี่ยวกับภูเก็ตที่ไม่เหมือนคนอื่น

รวมคาเฟ่น่าไป ภูเก็ต 2021

1. Three monkeys

ขอเริ่มต้นด้วยคาเฟ่กลางป่าภูเก็ต ที่เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะคุ้นหูกัน เพราะเป็นคาเฟ่ฮิตอันดับหนึ่งของภูเก็ต ที่แสดงให้เห็นตัวตนของความเป็นภูเก็ต ทั้งด้านป่าที่อุดมสมบูรณ์ การใช้วัสดุจากธรรมชาติ และด้านอาหาร 

ที่ Three Monkeys เสิร์ฟอาหารถิ่นภูเก็ตอย่าง น้ำชุบหยำ หรือ “หนุมานประสานกาย”, ยำผัดกูด, ผัดผักเหมียง อาหารถิ่นใต้ที่คนกรุงเทพต้องลอง ท่ามกลางบรรยากาศสุดจะบรรยาย พร้อมทั้งเครื่องดื่มเด็ดๆอย่าง cold brew coffee with lemon รวมทั้งชุด afternoon tea ที่ฮิตที่สุดของร้าน

แถมตอนนี้ร้านเพิ่งเปิดโซนใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับความสวยงามของป่าเขาภูเก็ต พร้อมรีแล็คและทาน afternoon tea อย่างเป็นส่วนตัว ในโดม Monkeys Dome อีกด้วย อย่าลืมไปสัมผัสเรื่องราวของภูเก็ตผ่านร้าน Three Monkeys นะคะ

 • เปิดทุกวัน 10:00-22:00

2. CAFE JEN

คาเฟ่ถัดมา อยู่ที่อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เราอยากจะให้ทุกคนได้มาสัมผัส Cafe Jen เพราะไม่เพียงแต่ที่นี่จะถ่ายรูปสวยทุกมุมแล้ว ที่นี่อยู่ตรงข้ามกับหาดท้ายเหมือง หาดพังงาที่มีความสงบ ไม่อยู่ติดกับความวุ่นวายใดๆ เหมาะกับการมาถ่ายรูป และใช้เวลาทั้งวัน นั่งพักผ่อน

ทั้งการขับรถมาที่นี่จากภูเก็ต ทุกคนจะได้สัมผัสเรื่องราวของภูเก็ตและพังงา โดยการขับผ่านสะพานสารสิน สะพานทางเข้าของภูเก็ต ที่มีเรื่องเล่าว่า หากตอนขับรถออกจากภูเก็ต แล้วมองไปกระจกหลังระหว่างอยู่บนสะพาน คนคนนั้นจะต้องกลับมาที่ภูเก็ตอีก ทั้งยังผ่านชุมชนชาวประมงของพังงา ที่เป็นแหล่งส่งอาหารทะเลให้กับร้านอาหารในภูเก็ตอีกด้วย

 • เปิดวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 8.30-17.30 น.

3. Phuketique

สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสในตัวเมืองภูเก็ต หรือที่เรียกกันว่า Phuket Town บอกเรื่องราวการผสมผสานวัฒนธรรมจีนและโปรตุกีส ในช่วงที่นักธุรกิจชาวโปรตุเกสเข้ามาลงทุนเหมืองแร่ โดยมีแรงงานชาวจีนเข้ามาทำงานที่เหมืองได้เป็นอย่างดี 

เราจึงอยากให้ทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศของเมืองเก่าภูเก็ต โดยเฉพาะยามเย็น ที่ร้าน Phuketique ตั้งอยู่มุมวงเวียนน้ำพุ ตัวร้านเป็นตึกเก่าขนาดไม่กว้างมาก แต่เต็มไปด้วยชาวภูเก็ตที่มานั่งจิบคราฟเบียร์ พูดคุยหลังเลิกงาน 

Phuketique มีตัวเลือกเบียร์เยอะมาก สิ่งที่ต้องสั่งของร้านนี้คือ Burnt Toast ซึ่งเจ้าของร้านคิดสูตรเอง และใช้วัตถุดิบนำเข้าคัดเฉพาะสำหรับทำโทสต์ที่อร่อยที่สุดที่ทุกคนจะได้เลย ที่นั่งแนะนำคือหน้าร้าน ที่จะได้จิบเบียร์ ชิมโทสต์และชมบรรยากาศ ซึมซับเรื่องราวของตัวเมืองภูเก็ตในเวลาเดียวกัน

 • เปิดทุกวัน 10:00 – 21:00 น.
 • 4. Hern Coffee and Bistro

  หากอยากรู้เรื่องราวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาภูเก็ต ก็จะต้องมาที่หาดป่าตอง หาดที่เรียกได้ว่าเป็นของชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย และหากได้ลองมาที่หาดป่าตองแล้วก็จะไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมชาวต่างชาติที่เคยมาแล้วถึงกลับมาอีก 

  ร้าน Hern ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของหาด เป็นคาเฟ่แบบโมเดิร์นที่มีพื้นที่นั่งกว้างขวางมาก หากมาที่นี่จะได้เห็นชาวต่างชาติ แต่งตัวสบายๆ ผิวสีแทนจากการอาบแดด แบกแล็ปท็อปมาใช้เวลาที่นี่ทั้งวัน เป็นอีกบรรยากาศที่บ่งบอกถึงความนานาชาติของเกาะแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี 

  • เปิดทุกวัน 9:00 – 18:00 น.

  คาเฟ่ภูเก็ต ครบทุกแถว

  5. เสื่อผืน เหมือนใบ

  คงไม่มีที่ไหนที่จะเหมาะที่สุดในการเรียนรู้เรื่องราวของภูเก็ต มากไปกว่าสวนหลังบ้านของคนภูเก็ต แต่นี้ไม่ใช่สวนหลังบ้านธรรมดา แต่เป็นผาโขดหินติดกับหาดกะรน 

  เสือผื่น เหมือนใบ เป็นคาเฟ่ที่มีบริการพื้นที่กางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวมาค้างคืน นอนฟังเสียงคลื่นกระทบโขดหินเบื้องล่าง ชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเล และตื่นมาพร้อมกับเสียงคลื่นในวันรุ่งขึ้น สัมผัสภูเก็ตแบบที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส

  ตัวคาเฟ่มีที่นั่งลดหลั่นไปตามผา และกว้างขวาง เหมาะกับการมานั่งพูดคุย ชมบรรยากาศกับเพื่อนๆในช่วงบ่าย และรอชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็นมากๆ

 • เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ 10:30 – 22:30 น.
 • 6. Good•for•rest

  คาเฟ่ยอดฮิตฝั่งตอนเหนือของภูเก็ต คาเฟ่ที่เป็นจุด Hangout ของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ ด้วยตัวร้านที่อยู่กลางสวน และมีมุมให้นั่งหลายมุม รวมทั้งมีขนมให้เลือกเยอะมากๆๆๆ และที่ร้านมักจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าเสมอๆ เช่น เพ้นใบตอง หรือ พับใบจากเป็นรูปร่างต่างๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่ร้าน Good•for•rest จะเป็นแหล่งรวมตัวของคนที่นี่

  รับรองว่าถ้าได้แวะมาที่ Good•for•rest จะได้เห็นภาพบรรยากาศการรวมตัวของคนที่นี่ รวมทั้งได้ทานขนมอร่อยๆ พร้อมบรรยากาศสวน แถมยังมีน้องไก่ของที่ร้านอีกหลายตัว คอยต้อนรับทุกๆคนอีกด้วย

  • เปิดทุกวัน 8:00 – 17:30 น.

  7. CAFÉ KANTARY

  ร้านที่อยู่ตรงแหลมพันวา ทางผ่านไปยังพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต CAFÉ KANTARY มักจะเต็มไปด้วยนักเดินทาง ที่มาเที่ยวและชมวิวที่จุดชมวิวแหลมพันวานี้ เป็นอีกร้านหนึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นแหล่งท่องเที่ยวของภูเก็ต ที่มีผู้คนเข้ามาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย

  CAFÉ KANTARY ให้บริการทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม กับบรรยากาศคาเฟ่สีขาว วิวแหลมพันวา มีทั้งบริเวณที่ติดแอร์ และที่นั่งด้านนอก คอยต้อบรับนักเดินทางที่จะมาเก็บเรื่องราวของเกาะแห่งนี้

 • เปิดทุกวัน 8:00 – 21:00 น.
 • 8. Rimlay cafe and restaurant

  Rimlay cafe and restaurant อยู่ไม่ไกลจากแหลมพันวามากนัก ร้านที่เรียกได้ว่าตั้งอยู่บนหาดทราย ให้คนที่มาเยี่ยมเยือน ได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆพร้อมกับเท้าอยู่บนทราย สัมผัสเรื่องราวของอีกหนึ่งหาดที่นักเดินทางไม่ค่อยได้มาเยี่ยมเยือนนัก เพราะหาดฝั่งนี้จะเป็นโคลน ไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำ แต่เป็นหาดที่ชาวต่างชาตินิยมมาสังสรรค์ นั้นคือ “อ่าวยน” นั้นเอง 

  Rimlay cafe and restaurant ตั้งอยู่บนหาดอ่าวยน เหมาะกับการไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกกลางอ่าว มีฉากเป็นเรือยอร์ตมากมายที่ลอยลำอยู่กลางน้ำ สวยงามไม่แพ้หาดใดเลยจริงๆ อย่าลืมมาเก็บเรื่องราวบนหาดแห่งนี้กันนะค่ะ

 • เปิดทุกวัน 11:00 – 21:00 น.
 • 9. Torry’s ice cream

  ย้อนกลับมาที่ตัวเมืองภูเก็ตอีกครั้ง ในย่านเมืองเก่ายังมีร้านหนึ่งที่อยากให้ทุกคนไปสัมผัส ร้านนี้เป็นร้านไอศกรีมชื่อดังของภูเก็ต ซึ่งหากไปบอกคนกรุงเทพ คนกรุงเทพก็คงเบื่อไอศกรีมกันแล้ว แต่ที่นี่เสิร์ฟไอศกรีมที่ไม่เหมือนกับของในเมืองกรุงแน่นอน 

  Torry’s ice cream ต้องการที่จะสื่อความเป็นภูเก็ตออกมาด้วยไอศกรีมของเขา ที่ร้านจึงมีรสชาติแปลกๆ เช่น รสโอ๊เอ๋วเสิร์ฟกับส้มควาย ขนมเปียกขี้มันเสิร์ฟกับไอศกรีมงาดำ ไอศกรีมรสขนมพริกไทย ซึ่งเป็นขนมโบราณของภูเก็ตที่หากินได้ยากในปัจจุบัน ได้ชิมแล้วรับรองว่าจะรู้จักภูเก็ตมากขึ้นอีกขั้นหนึ่งแน่นอน

 • เปิดทุกวัน วันธรรมดา 11:00 – 18:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:00-21:00 น.
 • 10. Banana Beach Club

  ภาพจาก Banana Beach Club

  ร้านสุดท้ายที่อยากให้ทุกคนไปสัมผัส ไม่ใช่คาเฟ่แต่เป็น beach club ซึ่งหากมาภูเก็ตแล้วไม่ได้มา beach club เนี่ย ถือว่ายังไม่ได้เก็บเรื่องราวของเกาะแห่งนี้จนครบ 

  Banana Beach Club ตั้งอยู่บนเกาะเฮ ซึ่งต้องนั่งเรือจากอ่านฉลองไป 15 นาที ซึ่งทาง Banana Beach Club มีเรือคอยให้บริการ 3 รอบด้วย คือ รอบ 10 โมงเช้า, รอบเที่ยง และรอบบ่าย 2 

  เมื่อนั่งเรือมาถึงเกาะเฮ ทุกคนจะได้เจอกับหาดสีขาวทอดยาว ซึ่งมีฉากหลังเป็นป่าเขียวชอุ่ม บนหาดมี beach club พร้อมอาหาร ดีเจ และ open bar กินเบียร์ไม่อั้น บนหาดส่วนตัวแห่งนี้ ทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่น หากได้มาที่นี่ ก็ถือว่าได้เก็บเรื่องราว ทั้งด้าน beach club นั่งเรือยอร์ต และสัมผัสเสน่ห์ของหาดส่วนตัวภูเก็ตได้อย่างแท้จริง

 • เปิดเสาร์-อาทิตย์ 10:00 – 18:00 น.
 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *